Akane - Inter Go đẩy mạnh triển khai mở rộng chương trình Internship - Thực tập tốt nghiệp tại Nhật Bản cho sinh viên trong năm 2023 - 2024

Ngày đăng: 09/11/2023 10:38 AM

Nội dung chính:

  Tính từ đầu năm nay đến đầu tháng 11/2023, Công ty TNHH Nhân Lực Akane – Inter Go đã kết nối với nhiều trường Cao đẳng, Đại học trên khắp cả nước, đưa 33 em sinh viên các ngành Kỹ thuật, Ngôn ngữ Nhật, Điều dưỡng, Thực phẩm xuất cảnh, thực tập tại các doanh nghiệp Nhật Bản theo chương trình Internship.

  Lễ xuất cảnh của 5 sinh viên ngành Điều dưỡng trường Đại học thuộc tỉnh Vĩnh Long vào ngày 11/09/2023

   

  Internship là chương trình thực tập tốt nghiệp tại doanh nghiệp nước ngoài (có thời hạn 9 ~ 12 tháng) dành cho sinh viên năm thứ 3, thứ 4 đang học Cao đẳng/ Đại học hệ chính quy có nguyện vọng thực tập tại nước ngoài được thông qua bởi chính phủ . Hiện nay, chương trình này được tổ chức phổ biến tại nhiều quốc gia như Australia, Malaysia, Philippines, Trung Quốc,.... Trong đó, Nhật Bản là đất nước được đa phần sinh viên ưu tiên chọn lựa bởi bề dày văn hóa nổi tiếng, nền khoa học công nghệ kỹ thuật hiện đại. Bên cạnh đó, chi phí sinh hoạt tại Nhật ở mức tương đối và sinh viên còn được hưởng trợ cấp thực tập hậu hĩnh. Để có thể thực tập tốt thì vốn ngoại ngữ của các bạn phải tương đương N4. Nếu chưa đạt, có thể học các khóa cấp tốc để quá trình thực tập diễn ra suôn sẻ.

   

  Vậy học chuyên ngành gì thì mới có cơ hội thực tập tại Nhật Bản? Và nội dung công việc thực tế ra sao? Hiện tại, chương trình Internship Nhật Bản tại Akane phù hợp cho sinh viên các ngành như: Nhà hàng khách sạn: làm việc tại các chuỗi nhà hàng khách sạn sang trọng với các công việc như Lễ tân, Buồng phòng; Điều dưỡng: y tá, hộ lý, chăm sóc người già tại Viện dưỡng lão; Kỹ thuật cơ khí: vận hành máy tem nhãn; Thực phẩm: chế biến thủy hải sản, đóng hộp thực phẩm; Thông dịch.

  Sinh viên ngành Công nghệ thực phẩm xuất cảnh ngày 25/09/2023

   

  Khi tham gia chương trình, sinh viên không chỉ được cọ sát với công việc thực tế đúng chuyên ngành, nâng cao năng lực tiếng Nhật, mà còn được trải nghiệm các nét đẹp văn hóa truyền thống lâu đời, học tập tác phong nhanh nhẹn, kỹ năng làm việc nghiêm chỉnh, hiệu quả của người Nhật. Từ đó, gia tăng tỉ lệ tìm được việc lương cao sau khi về nước. Tính đến thời điểm hiện tại, doanh nghiệp Nhật Bản chiếm phần lớn và nhu cầu tuyển dụng liên tục tại thị trường lao động Việt Nam. Do đó, sinh viên sau khi hoàn tất chương trình, về nước sẽ có cơ hội được ưu tiên hơn khi tham gia thị trường lao động phong phú.

   

  Nhóm sinh viên ngành Kỹ thuật tự do sinh hoạt cuối tuần sau thời gian thực tập tại doanh nghiệp

   

  Là một trong số ít các đơn vị đi đầu trong mảng Internship, Akane với sứ mệnh là cầu nối giúp các bạn sinh viên có cơ hội thực tập tại các công ty nước ngoài chất lượng, uy tín cùng chế độ đãi ngộ hấp dẫn trong suốt quá trình thực tập. Trải qua nhiều năm hoạt động, Akane luôn nhận được những phản hồi tích cực từ các bạn sinh viên đã và đang tham gia chương trình Internship. Để có thể đa dạng hóa khối ngành thực tập, tạo điều kiện cho các bạn sinh viên đa ngành có thể tham gia chương trình thì Akane luôn chủ động trao đổi với các đối tác nước ngoài để có thể mở rộng mạng lưới doanh nghiệp uy tín, tiếp nhận sinh viên thực tập.

  Akane giới thiệu chương trình Internship Điều dưỡng tại Đại học thuộc TP. Hồ Chí Minh ngày 18/10/2023

   

  Theo như kế hoạch, dự kiến cho đến cuối năm 2023, sẽ có thêm 10 sinh viên hoàn tất thủ tục pháp lý và xuất cảnh. Akane đang nỗ lực không ngừng để thúc đẩy các dự thảo chiến lược năm 2024 nhằm mở rộng sự tiếp cận đến nhiều sinh viên; tăng cường đẩy mạnh tìm kiếm, kết nối doanh nghiệp Nhật; đem lại cơ hội trải nghiệm công việc thực tế cho thế hệ trẻ tương lai.

   

  Nếu là sinh viên năm cuối thì ắt hẳn không nên bỏ lỡ chương trình này. Đây chính là cơ hội rất lớn để thể phát triển bản thân cả về kiến thức chuyên môn lẫn kinh nghiệm làm việc thực tế trước khi chính thức tốt nghiệp.