Nhiều cơ hội xuất khẩu lao động với thu nhập cao

Ngày đăng: 05/12/2022 11:12 AM

Nội dung chính:

  Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 được kiểm soát, kinh tế thế giới phục hồi, nhu cầu tuyển dụng lao động ở những thị trường có thu nhập cao như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Úc… đang tăng trở lại. Khi chọn lựa đúng đơn vị tư vấn, trang bị ngoại ngữ và kỹ năng mềm, người lao động (NLĐ) ở An Giang nói riêng, ĐBSCL nói chung sẽ có nhiều cơ hội làm việc ở nước ngoài với thu nhập ổn định.

  Những thị trường “hot”

  ĐBSCL được xem là vùng có tỷ lệ dịch chuyển lao động lớn nhất nước. Theo Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) chi nhánh Cần Thơ, trong 10 năm qua, số lượng NLĐ miền Tây rời quê đi làm việc ở TP. Hồ Chí Minh, các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai… khoảng 1,3 triệu người, cao hơn dân số bình quân của 1 tỉnh trong vùng. Tuy nhiên, đặc thù của các khu công nghiệp trong nước là tận dụng lao động phổ thông, giá rẻ, thu nhập không cao, khả năng tích lũy không nhiều.

  Trước thực tế này, nhiều NLĐ đã chuyển hướng sang xuất khẩu lao động, dù chi phí đầu tư ban đầu lớn, đòi hỏi thêm kỹ năng ngoại ngữ, nhưng bù lại, thu nhập cao hơn nhiều lao động trong nước, có thể tích lũy số vốn lớn sau vài năm đi làm. Trong đó, 4 thị trường “hot” nhất hiện nay là Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan và Úc. “Làm việc ở Hàn Quốc, nếu tiết kiệm chi phí sinh hoạt, mỗi tháng tích lũy được hơn 30 triệu đồng. Em đi làm 3 năm, tính ra dư được khoảng 1 tỷ đồng, giúp ba mẹ xây lại ngôi nhà mới khang trang và có vốn làm ăn” - Đ.T.H (xã Thoại Giang, huyện Thoại Sơn) chia sẻ.

  Tư vấn xuất khẩu lao động

  Theo Công ty TNHH Nhân lực AKANE (TP. Hồ Chí Minh), với các thị trường, như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Úc… NLĐ hợp pháp từ Việt Nam sang làm việc có mức lương cơ bản từ 36-50 triệu đồng/tháng, chưa kể tiền thưởng và phụ cấp làm thêm. Chi phí sinh hoạt ở các nước này bình quân 12 triệu đồng/tháng (đã bao gồm thuế, bảo hiểm, nhà ở, điện, nước, gas…).

  Như vậy, sau 5 năm làm việc, NLĐ có tích lũy khoảng 1,5 tỷ đồng - một số vốn rất lớn so với lao động trong nước. Khi tư vấn qua các đơn vị được cấp phép, phần lớn NLĐ sẽ được đơn vị tuyển dụng miễn phí vé máy bay đi lại. Sau khi hết hợp đồng về nước, NLĐ sẽ được rút một phần bảo hiểm (khoảng 120 triệu đồng/5 năm).

  Cơ hội cho người lao động

  Tại An Giang, Trung tâm Tư vấn Du học và Việc làm Khai Trí (thuộc Công ty TNHH MTV Khánh Toàn, số 223 Ung Văn Khiêm, phường Mỹ Phước, TP. Long Xuyên) là đơn vị đang phối hợp Công ty TNHH Nhân lực AKANE tổ chức tư vấn, đào tạo học viên để xuất khẩu lao động sang các thị trường Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Úc … với chi phí hợp lý.

  Giám đốc Công ty TNHH MTV Khánh Toàn Nguyễn Thanh Dũng cho biết, đối tượng tuyển sinh để tư vấn, đào tạo xuất khẩu lao động là nam, nữ tuổi từ 19-35, có đủ sức khỏe và điều kiện làm việc. Chi phí tư vấn, đào tạo, hồ sơ, thủ tục xuất khẩu lao động… từ 85-120 triệu đồng/người (khi áp dụng chính sách hỗ trợ xuất khẩu lao động của nhà nước, chi phí càng giảm).

  Bù lại, NLĐ có cơ hội làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng 3-5 năm (gia hạn không giới hạn), mức lương từ 36-50 triệu đồng/tháng (chưa tính lương làm thêm, chế độ thưởng theo quy định của công ty tuyển dụng). Riêng đối với thị trường Nhật Bản, NLĐ được về thăm gia đình hoặc bảo lãnh vợ, chồng sau 1 năm đến Nhật Bản.

  Bên cạnh tư vấn, đào tạo xuất khẩu lao động, Công ty TNHH MTV Khánh Toàn còn tổ chức tư vấn, đào tạo các lớp tiếng Nhật, Hàn, Anh cho học viên đi du học quốc tế các nước Nhật Bản, Hàn Quốc, vùng lãnh thổ Đài Loan (thông qua Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học Khai Trí). Trong đó, đặc biệt phục vụ các đối tượng có nhu cầu học tiếng Hàn, tiếng Nhật với định hướng đi du học tại các trường đại học Hàn Quốc, Nhật Bản, lấy chứng nhận tiếng Hàn, Nhật và giao tiếp căn bản để làm việc cho các công ty Hàn Quốc, Nhật Bản.

  Ông Nguyễn Thanh Dũng cho biết, điều kiện đăng ký du học là học viên tốt nghiệp THPT, trường nghề, trung cấp trong thời gian không quá 3 năm. Riêng học sinh tốt nghiệp THPT, học bạ điểm trung bình năm các môn học trong 3 năm học trên 5 điểm, xếp loại hạnh kiểm từ trung bình trở lên.

  Đối với học viên tốt nghiệp đại học, cao đẳng, ra trường không quá 5 năm, còn độc thân, khỏe mạnh, không tiền án, tiền sự, không phải là trường hợp bị cấm xuất cảnh, không có hình xăm. Chi phí tư vấn, đào tạo, hồ sơ, thủ tục du học (hỗ trợ VISA du học)… dưới 200 triệu đồng/học viên (không phát sinh thêm chi phí so với thông báo).

  Trong quá trình đào tạo du học, trung tâm tận dụng những cựu du học sinh có kinh nghiệm giảng dạy, tư vấn. Trung tâm có văn phòng hỗ trợ sinh viên tại Nhật Bản để đón, hỗ trợ giấy tờ, liên lạc, công việc làm thêm cho du học sinh tại Nhật Bản. Khi được hỗ trợ tìm việc làm thêm với thu nhập cao, du học sinh có thể tự chi trả chi phí học và sinh hoạt ở Nhật Bản. Sau khi học tập, nếu du học sinh có nhu cầu định cư lâu dài tại Nhật Bản, sẽ được giới thiệu việc làm và bảo lãnh người thân sang Nhật…

  Liên hệ tư vấn hướng dẫn làm hồ sơ và học tiếng Nhật tại công ty TNHH Nhân lực Akane


   AKANE MANPOWER CO.,LTD

  • Công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín AKANE
  • Add: 114 Gò Dầu, P. Tân Quý, Q. Tân Phú, TP.HCM
  • Email: tuyensinh@akane.vn
  • Akane Manpower | Facebook
  • Hoặc liên hệ số 0964 19 16 17 để được công ty xuất khẩu lao động uy tín AKANE tư vấn. 
  LIÊN HỆ CÔNG TY XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG UY TÍN AKANE

   

  Bài viết được Akane biên tập lại từ Báo An Giang